เปิดเผยเนื้อหาส่วนสำคัญของหนัง

หนังเป็นเหมือนลูกครึ่งของ คิมคีดุ๊ก กับ ท่านพ่อลีชางดอง แต่มันยังออกมาไม่ลงตัวเลยเอียงไปทางคนแรกหน่อยๆ แล้วทำให้หนังมันดูจงใจไปจนน่าเสียดาย

ตัวละครในหนังเรื่องนี้ดูเงี่ยนๆทุกตัวเลย

เรื่องอยู่ในทำนองว่า พระเอกขายแม่กิน แม่พระเอกเป็นหญิงปัญญาทึบที่พระเอกเอาไปขายในฐานะ กะหรี่ที่ถูกที่สุดในเกาหลี 15 นาทีเอาได้ จ่ายเจ็ดเหรียญ พูดให้ง่ายคือพระเอกเป็นแมงดาขายแม่ตัวเอง 

พ่อพระเอกไปมีครอบครัวใหม่กับสาวคลั่งศาสนาลูกติด ตัวลูกติดแม่ลูกสาวมาติดพระเอก ส่วนลูกชายเป็นฮิคิอยู่แต่ในห้อง เรื่องของเรื่องคืออีพ่อรอตุ๋ยลูกชาย อีแม่เอาแต่คลั่งศาสนา ตัวลุกสาวก็เที่ยวไปเฝ้าพอ่แท้ๆที่กำลังป่วยแล้วตามหาพระเอก 

แม่พระเอกโดยมากก็ขายตัวให้พวกเด็กปัญญาอ่อน คนพิการอะไรแบบนั้น วันนึงมีพวกทหารมาเที่ยวก็ซ้อมพระเอกแล้วรุมข่มขืนแม่ 

ถ้ายังไม่สะใจพอ พระเอกก็มีเด็กหนุ่มาแอบชอบ ลงเอยด้วยการตุ๋ยพระเอก โดยไม่รู้ว่าจริงๆพระเอกเป็นแอดส์ 

ขอบอกว่ามันยังไม่จบแค่นี้ด้วย

หนังออกมาแบบนิ่งๆ เท่ๆ แรงๆแบบคิมคีดุ๊ก แต่สิ่งที่ดีคือมันจะมีบางช่วงที่มีเซนส์ของหนังเข้าใจมนุษยืแบบท่านพ่อลีชางดอง แยากดูหนังของผู้กำกับคนนี้อีกและหวังว่าเขาจะเอียงไปทางข้างท่านพ่อลีชางดอง


ไปๆมาๆดึูเหมือนหนังจะวิพากษความเป็นชายของเกาหลีอย่ามันส์มือมาก หนังมีแต่ตัวละครผู้ชายง่อยเปลี้ยเสียขา พวกคนปัญยาอ่อนคนพิการ พวกคนวิปริต พวกตุ๋ยเด็ก ผู้ชายในเรื่องเป็นพวกสืบพันธุ์ไม่ได้ (ชอบผู้ชาย ) ง่อยเปลี้ยเสียขา (ลูกค้าของพระเอก) แต่พวกที่เป็นชายสุดๆ ก็มีเพียงพ่อพระเอก กับพวกทหาร ซึ่งกักขฬะถึงขีดสุดรุมข่มขืนคนแก่ หรือตุ๋ยลูกเลี้ยง พวกผู้ชายในหนังใช้ผู้หญิงเป็นวัตถุทางเพศไม่สิ้นสุด ตัวพระเอกก็เป็นวัตถุทางเพศของไอ้เดฌ็กหนุ่มหรืออาจจะเป็นของอดีตพ่อด้วย 

ตัวละครจะกินหมูย่างเกาหลีตลอดทั้งเรื่องดูเหมือนไปอ้หมุย่างเกาหลีมีคุณสมบัติในการเป็นตัวแทนโลกเก่าโลกชายเป็นใหญ่เหมือนกัน ทั้งเรื่องจะมีตัวแม่ที่ชอบกินหมู่ย่าง แล้วจริงๆหนังเปิดเผยว่าแม่ชอบให้ผู้ชายเอาด้วย ตัวละครแม่กับ เมียใหม่ของพ่เลยเป็นภาพผู้หญิงที่ยอมจำนนด้วย กล่าวให้ถูกคือตัวละครทุกตัวง่อยเปลี้ยเสียขาในสภาวะแบบปิตาธิปไตยเต็มขั้น ดังนั้นฉากจบที่เกิดขึ้นในขณะแดกหมูย่างเกาหลี การฆ่าพ่อที่กำลังแดกหมูย่างด้วยเลือดชั่วของลูกชายจึงเป็นสภาพการทำลายล้างปิตาธิปไตยแบบถึงขีดสุด (ยิ่งถ้าคิดว่าพระเอกถูกทำให้กลายเป็นหญิงผ่านการถูกตุ๋ยต่อหน้าแม่) 

ความรักของแม่ลูกในหนังเรื่องนี้จึงเป็น platonic relationshipเดียวในเรื่อง ซึ่งพูดแบบนี้ในหนังเรื่องอื่นอาจจะบอกว่ามึงพุดไปทำไม ความรักแม่ลูกต้องไม่มีเรื่องเพศอยุ่แล้ว แต่ในโครงสร้างที่ตัวละครทุกตัวหงี่เงี่ยน ความสัมพันธ์ของแม่ลูฏเลยกลายเป็นความสัมพันธ์ที่บริสุทธิ์แบบสุดๆ เพราะเป็นตัวละครคู่เดียวที่ไม่ได้เอากัน (จริงไตัวน้องสาวก็ยังขอเอาพี่ชาย)

สิ่งที่ดีมากๆอีกอย่างในหนังคือควาฒโสมมของเมืองที่ถ่ายออกมาได้ดี (อาจจะออกแห้งๆเพรราะถ่ายกล้องดิจิตัล แต่มันกลัทำให้ทัศนียภาพของหนังโสมมขึ้นไปอีกซึ่งดีมากๆ)

Comment

Comment:

Tweet

พล็อตสุดยอดมากครับ อยากดู!!

#1 By storyonthewall on 2011-10-27 11:31